10 mẹo để tiết kiệm chi phí khi du lịch nước ngoài

Tại thời điểm hiện tại nhu cầu du lịch càng ngày càng gia tăng, với những người có vốn ngoại ngữ tốt thì việc du lịch nước ngoài lại càng thêm thuận lợi. Nếu biết cách và dùng môt số mẹo thì các bạn hoàn toàn có thể có những chuyến đi tuyệt vời mà chi phí lại rất thấp, thâm chí là thấp hơn cả đi du lịch trong nước. Sau đây tôi xin đưa đến một số mẹo hay kinh nghiệm của mình, nếu áp dụng tốt các bạn có thể giảm đên 50% chi phí cho chuyến đi của mình.
Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch nước ngoài

1. Để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình, các bạn nên lên kế hoạch trước từ xa, đặc biệt là đặt vé các bạn nên đặt trước từ nửa năm đến 1 năm. Thậm chí cả những chuyến bay nội địa của nước các bạn đến, nếu các bạn đã nghiên cứu kỹ trước lịch trình thì cũng nên đặt vé trước luôn. Việc này giúp các bạn tối đa hóa được chi phí cho di chuyển, giá đặt trước cho các chuyến bay nội địa có thể rẻ hơn cả đi xe buýt và tàu.
2. Ngoài săn vé cả đi và khứ hồi các bạn có thể săn vé từng chiều đi và về riêng biệt, có khi lại có giá rẻ bất ngờ dó 
3. Bạn có thể sử dụng những chuyến bay vòng bằng cách transit, quãng đường bay có thể dài và mất nhiều thời gian hơn nhưng bạn lại tiết kiêm được một khoản lớn tiền đó.
4. Nếu có thể nên đặt vé và đi du lịch vào giữa tuần cũng là một mẹo để giảm chi phí so với giá vé đắt đỏ của những ngày cuối tuần hay dịp lễ.
5. Du lịch trái mùa cũng là một ý tưởng hay, vừa tránh được những nơi mình du lịch quá đông đúc mà giá thành cũng nhẹ hơn hẳn.
6. Đăng ký làm thành viên của những trang book phòng để có thể dễ dàng nhận được những voucher, những mã giảm giá hay đôi khi có những deal miễn phí đặc biệt. Một số trang có thể tham khảo như: Hotwire, Priceline, Airbnb, last minute, ....

7. Đi bộ nhiều nhất có thể, một cách tiết kiệm khá nhiều chi phí mà dôi lúc lại khám phá ra khá điều thú vị. Tuy nhiên bạn nên nghiên cúu trước vị trí cần đến xem khoảng cách bao xa để có quyết định về phương tiện nhé.
8. Hỏi thăm khách bản địa xem những địa điểm nào miễn phí và có thể du lịch với người địa phương, bạn vừa có thể biết đầy đủ các điểm đẹp mà lại có thể biết thêm nhiều phong tục do người địa phương có là người có thể năm rõ mọi thứ ở đó.
9. Mang đồ ăn từ Việt Nam đi để tiết kiệm chi phí. Người Việt ta thường có khẩu vị khác với các nước khác, có thể nói là kén chọn, nhiều lúc ra nước ngoài bạn không thể ăn được món nào. Bạn có thể mang một số đồ ăn để ăn sáng như: xúc xích, mì tôm , dăm bông... có thể tiết kiệm cho bạn khoảng $10 mỗi bữa, nhất là vói những nước đắt đỏ như Châu Âu.
10. Nên chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vì khi rút tiền tại nước ngoài bằng hai loại thẻ này bạn sẽ không bị thêm một chi phí phát sinh nào.
Previous
Next Post »