3 điều cần chú ý khi tổ chức sự kiện ngoài trời

Chắc chắn các bạn cũng đã quá quen thuộc với những hình ảnh sự kiện được tổ chức trong nhà hàng khách sạn, trong không khí sang trọng, trang nhã, điều này tạo nên sự nhàm chán cho chính những vị khách mời tham gia sự kiện. Để thay đổi không khí khi tổ chức sự kiện, mang lại một bầu không khí mới thì gần đây các nhà tổ chức sự kiện hướng tới việc tổ chức sự kiện ngoài trời. Tổ chức sự kiện ngoài trời mang lại sự thoải mái, thú vị nhưng không kém phần sang trọng, lịch sự. Tuy nhiên, việc tổ chức sự kiện ngoài trời còn có nhiều vấn đề bất cập khác, mà đòi hỏi những người tổ chức phải là những người có bề dày kinh nghiệm để có thể xử lý hết được tình huống, mang lại hiệu ứng tốt nhất cho buổi lễ. Ở bài viết này xin được chia sẻ đến cho các bạn 3 điều cần chú ý khi tổ chức sự kiện ngoài trời để mọi người tham khảo,và tổ chức một sự kiện hoàn hảo nhất.
Kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngoài trời

1. Lên kế hoạch tổ chức

Bất kỳ khi tổ chức một sự kiện nào, công việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó chính là lên một bản kế hoạch chi tiết cụ thể những vấn đề, công việc cần giải quyết để tránh những sai sót trong quá trình thực hiện. Khi lên một bản kế hoạch tức là bạn phải xác định được một số những vấn đề sau đây:

- Yếu tố:”chủ đề - ý tưởng – đối tượng” là những vấn đề liên quan mật thiết với nhau, khi mà bạn đã xác định được 3 vấn đề trên thì việc thực hiện của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

- Địa điểm tổ chức: phụ thuộc vào số lượng khách mời tham dự, và yêu cầu tổ chức như nào: sang trọng lịch sự hay lãng mạn nhẹ nhàng… từ đó bạn mới xác định được địa điểm tổ chức ở đâu cho phù hợp nhất. Chú ý nên chọn những địa điểm tổ chức có vị trí địa lý thuận lợi, có chỗ gửi xe, dễ tìm kiếm nhất.

- Đội ngũ nhân sự

- Trang thiết bị âm thanh ánh sáng

- Nội dung buổi lễ: Việc lên kịch bản buổi tổ chức là vô cùng quan trọng và cần thiết, nó quyết định rất lớn tới sự thành bại. Ví dụ như: trong tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm mới bạn phải sắp xếp các tiết mục văn nghệ sao cho logic, cuốn hút khách mời nhất.Nên đan xen các tiết mục văn nghệ, với các trò chơi để khách hàng có thể nhớ lâu nhất tới thương hiệu, và buổi lễ của bạn

2. Chỗ để xe

Bạn nên tính toán thật cẩn thận số lượng khách mời là bao nhiêu, phương tiện đi lại để có những chuẩn bị thật tốt. Tránh tình trạng không có chỗ để xe, phải đậu xe ngoài đường gây ách tắc giao thông

3. Trang trí

Tổ chức sự kiện ngoài trời là cả một không gian rộng lớn, đây cũng là yếu điểm cho những nhà event khi thiết kế, trang trí. Họ phải tính toán làm sao khi trang trí nơi diễn ra sự kiện thật đẹp mắt, lung linh, những không kém phần sang trọng, lịch sự. Tuyệt đối tránh tạo nên những khoảng trống, làm buổi lễ trở nên kém long trọng.
Một điểm cần chú ý nữa là tổ chức ngoài trời phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, chẳng hạn đang tổ chức thì trời mưa? Lúc đấy bạn sẽ phải xử lý như nào cho tốt nhất. Chính vì thế nên có những trường hợp dự trù trước, làm chủ mọi tình huống để buổi tổ chức sự kiện được diễn ra thành công, tốt đẹp nhất.
Trên đây là một số những yếu tố cần chú ý khi tổ chức sự kiện ngoài trời mà bạn nên tham khảo để có thể tự mình tổ chức lên buổi sự kiện ấn tượng, độc đáo và chuyên nghiệp nhất.
Xem thêm công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và uy tín tại đây.
Chúc các bạn thành công!
Previous
Next Post »