5 điều về phong thủy nhà bếp cần tránh

Nhà bếp là nơi nấu nướng của người nội trợ và cũng là nơi cả gia đình quây quần bên nhau trong bữa cơm. Do đó phong thủy nhà bếp là một vấn đề quan trọng đáng được chú ý để có thể đón tài lộc, sức khỏe dồi dào cũng như đem đến nhiều may mắn cho gia đình. Dưới đây là 5 trong số những điều về phong thủy nhà bếp mà những ai khi dọn đến nhà mới hay sửa sang nhà cửa cần tránh mắc phải.
phong thủy nhà bếp

1. Bếp không có tường làm chỗ dựa.

Bếp không có điểm tựa là một việc mà rất nhiều gia đình mắc phải trong quá trình xây dựng và thiết kế căn bếp. Việc không có tường làm chỗ dựa ngoài phong thủy ra còn gây bất lợi cho người nội trợ trong lúc nấu nướng, có khi do sơ ý nhanh tay để vội vàng có thể đồ vật thức ăn sẽ bị rơi ra ngoài.

2. Nền của phòng bếp cao hơn các phòng khác.

Lỗi tiếp theo cũng rất nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình ở của các bạn đó là nền của phòng bếp cao hơn các phòng khác. Trong khi nấu nướng sẽ phải rửa rau và các đồ ăn khác, nước có thể sẽ vung vãi ra ngoài. Nếu phòng bếp cao hơn các phòng lân cận xung quanh thì có thể những thứ nước thải đó sẽ chảy sang các khu vực khác đó.Và khi phục vụ thức ăn, chúng ta phải bước lên các phòng khác điều này mang nghĩa là sự giàu có và thịnh vượng sẽ luôn tăng lên.

3. Phòng bếp và phòng vệ sinh chung cửa.

Để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà, nhiều gia đình đã thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh dùng chung cửa, có nghĩa là để vào phòng bếp phải đi qua phòng vệ sinh. Với thiết kế như thế được cho là sẽ không mang lại may mắn cũng như ăn uống sẽ không đạt được khẩu vị ngon nhất.

4. Cửa phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau.

Nước với lửa từ trước đến nay vẫn luôn là hai yếu tố trái ngược nhau, rất kỵ nhau. Ở đây gian bếp chính là yếu tố lửa trong khi đó ngược lại phòng vệ sinh lại mang yếu tố nước. Phòng bếp là nơi nấu nướng, nấu những món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức, còn phòng vệ sinh là nơi bẩn thỉu, nhiều uế khí nên nên nếu như cửa hai phòng này đối diện nhau là một điều rất xấu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn gia đình và khí xấu từ nhà vệ sinh có thể lan sang phòng bếp.

5. Cửa phòng bếp đối diện cửa ra vào.

Nếu phòng bếp nhà bạn được bố trí có cửa đối diện với cửa ra vào thì theo phong thủy điều này rất có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người nội trợ trong nhà, ngoài ra nó còn làm cho tài vận, tài lộc của gia chủ suy giảm nặng nề. Nếu được, bạn nên thay đổi vị trí cửa bếp để tránh đối diện với cửa ra vào để có thể đón nhiều may mắn hơn cho mình nhé.
Previous
Next Post »